Xây dựng và phát triển Hội Nữ doanh nhân thời đại mới

folder_openSự kiện, Tin tức
commentNo Comments

Không chỉ được mệnh danh là phái đẹp, những nữ doanh nhân Thái Nguyên còn thông minh, năng động, tự tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Kết quả này có sự đóng góp của Hội Nữ doanh nhân tỉnh.

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nữ doanh nhân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh, Báo Thái Nguyên (ngày 18/6/2020)

Tính đến tháng 8/2021, tỉnh Thái Nguyên có 7.776 doanh nghiệp, thì 23% trong số đó do nữ giới làm chủ. Con số tăng lên theo từng năm, đa dạng về ngành nghề kinh doanh. Các doanh nghiệp của Hội Nữ doanh nhân đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, địa bàn hoạt động trong nước và quốc tế. Hội Nữ doanh nhân tỉnh có 167 doanh nghiệp hội viên, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa; đây là nơi hội tụ, liên kết hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp nữ phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Qua các lớp tập huấn, đào tạo kỹ năng về nghiệp vụ quản lý tài chính, quản trị doanh nghiệp, bình đẳng giới trong kinh doanh, Hội đã mang đến cho hội viên những kiến thức, kỹ năng thiết thực; hội viên được tạo cơ hội giao thương, mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dũng Tân chia sẻ: “Tôi được tham gia nhiều chương trình tập huấn, đào tạo kỹ năng, hội thảo do Hội tổ chức, trong đó có chương trình đào tạo trực tuyến về cơ chế kiểm soát nội bộ và Bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI chủ trì. Tôi cũng nhận được gói hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ 4.0 cho hoạt động du lịch, giúp tôi áp dụng vào việc quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn”.

Khóa tập huấn kỹ năng tiếp thị trực tuyến cho doanh nhân nữ

Khóa tập huấn kỹ năng tiếp thị trực tuyến cho doanh nhân nữ

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội động viên chị em duy trì sản xuất, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người lao động, chuyển đổi số, tích hợp số, kết nối để xử lý dữ liệu thông tin về nhãn hiệu sản phẩm, thương hiệu, đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh. Hội cũng kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch theo từng thời điểm, đề xuất những khó khăn với tỉnh, với trung ương có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp được tiêm vắc-xin theo kế hoạch của tỉnh. Nhờ đó, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ yên tâm sản xuất, đảm bảo nguồn thu nhập cho người lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước, góp phần tăng trưởng kinh tế cho tỉnh.

Với trái tim nhân hậu, tinh thần tương thân, tương ái cùng vượt khó của chị em, Hội đã tham gia vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, quỹ khuyến học, quỹ nạn nhân chất độc da cam… Từ đầu năm đến nay, Hội đã ủng hộ 70 triệu đồng để xây 01 nhà mái ấm tình thương, tặng 20 suất quà trị giá 14 triệu đồng cho phụ nữ nghèo trong tỉnh; tặng 40 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; quyên góp và ủng hộ hơn 200 bộ áo dài theo Chương trình “Tặng tủ áo dài cho phụ nữ vùng khó khăn”.

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Hội đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các chốt phòng dịch, số quà trị giá 350 triệu đồng; ủng hộ quỹ vắc-xin của tỉnh 100 triệu đồng… Ông Nguyễn Đức Dân, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh cảm kích: “Hội Nữ doanh nhân đã nhiều năm phối hợp tích cực với đơn vị trong các hoạt động an sinh xã hội; giúp cho các đối tượng bảo trợ có cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt tốt hơn”.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dũng Tân

Không chỉ phát huy vai trò trong hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh cũng luôn quan tâm đến việc tôn vinh người phụ nữ trong xã hội. Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, hợp tác, thiết lập, phát triển mối quan hệ giữa các doanh nghiệp, hội viên với các đối tác trong và ngoài nước, các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Hàng năm, đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm nhân các ngày lễ, như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; tổ chức diễn đàn “Nữ doanh nhân tư duy đột phá – Phát triển bền vững”; Đêm Gala “Nữ doanh nhân tỏa sáng”… từ đó, đã góp phần tôn vinh vai trò quan trọng của người phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Với những đóng góp quan trọng đó, Hội Nữ doanh nhân nhiều năm vinh dự nhận Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, của Hội đồng Doanh nhân Nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Tin tưởng rằng với trí tuệ, nội lực của mình, Hội Nữ doanh nhân tiếp tục trưởng thành, cống hiến và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Hội góp phần xây dựng hình mẫu nữ doanh nhân thời đại mới, có tri thức, bản lĩnh, sáng tạo, chủ động tận dụng cơ hội của các hiệp định thương mại quốc tế; ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số; sẵn sàng thích ứng với xu thế hội nhập để phát triển doanh nghiệp bền vững. Từ đó các hoạt động nhân đạo, từ thiện được đẩy mạnh, lan tỏa những giá trị nhân văn, khẳng định vị thế của người phụ nữ nói riêng và của tổ chức Hội nói chung trong cộng đồng doanh nghiệp.

Theo Báo Thái Nguyên

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu