Hội phụ nữ, Nữ doanh nhân Lào, Campuchia đến thăm và làm việc với tỉnh Thái Nguyên

folder_openSự kiện, Tin tức
commentNo Comments

Chiều 5/7, Đoàn công tác của Hội Phụ nữ, Nữ doanh nhân Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn công tác nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào có bà Aly Vongnorbountham, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào. Đoàn công tác Vương quốc Campuchia có bà Chou Bun Eng, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng thông tin nhanh những kết quả về kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Tỉnh cũng không ngừng củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia. Cụ thể, tỉnh đã thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Luông Pha Bang từ năm 2010; duy trì hợp tác với các tỉnh: Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Phông Sa Lỳ cùng một số địa phương khác để hợp tác đào tạo lưu học sinh tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Đối với Campuchia, Thái Nguyên đã có sự thúc đẩy hợp tác lao động và đạo tạo nghề. Hằng năm, có trên 2 nghìn lưu học sinh Lào và Campuchia học tập tại tỉnh.

Ông kỳ vọng, đây sẽ là hoạt động cầu nối, góp phần tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên với các địa phương, cơ quan, tổ chức của hai nước Lào và Campuchia. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội để các bên tăng cường thiết lập quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực như: Văn hóa, an sinh xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, đầu tư, thương mại… Đặc biệt sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị lâu bền của ba nước cũng như việc kết nối giao lưu giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên với Hội phụ nữ, Nữ doanh nhân Lào, Campuchia, để tìm hiểu cơ hội hợp tác lẫn nhau.

Bà Aly Vongnorbountham, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào, phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện Hội Phụ nữ, nữ doanh nhân nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Lào – Campuchia. Qua chuyến công tác này, Hội Phụ nữ và Nữ doanh nhân của hai nước đã tìm hiểu và học hỏi được những mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả trong phát triển kinh tế xanh của phụ nữ Thái Nguyên cũng như Việt Nam; đồng thời kỳ vọng trong thời gian tới, hoạt động thăm hỏi, chia sẻ tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh hơn nữa giữa phụ nữ ba nước.

Bà Nguyễn Thị Vinh Ủy viên Ủy ban thường vụ Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch HĐQT Công ty CPTM Thái Hưng và bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Ủy viên BCH Hội Nữ Doanh nhân VN, Phó chủ tịch thứ nhất Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Thái Nguyên tại buổi làm việc

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Ủy viên BCH Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam, Phó chủ tịch thứ nhất Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Thái Nguyên, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dũng Tân phát biểu tại buổi làm việc cho biết, trong khuôn khổ Diễn đàn kết nối và giao lưu Doanh nhân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia với chủ đề “Nữ doanh nhân và Kinh tế xanh”, tỉnh Thái Nguyên nói chung và Công ty TNHH Dũng Tân nói riêng rất vinh dự và vui mừng được đón tiếp các quý vị là đại biểu đại diện cho Hội liên hiệp phụ nữ 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh phát biểu tại chương trình làm việc

“Công ty TNHH Dũng Tân được thành lập từ năm 2008 với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính là tranh đá quý, đá quý, đá phong thủy và cây cảnh. Năm 2017, Trung tâm thương mại và Du lịch Dũng Tân đã khai trương và đi vào hoạt động là một tổ hợp dịch vụ vui chơi, giải trí, nhà hàng ẩm thực nổi tiếng của tỉnh và hiện đang là điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu Thái Nguyên, đón khoảng 200 – 300.000 lượt khách/năm. Dũng Tân có một trang trại với diện tích 35ha, phục vụ chính cho kinh doanh cây cảnh, cây công trình và nhà hàng ẩm thực. Mỗi một loại cây, con đều được phân chia nuôi trồng ở nhiều khu vực với mục đích giúp việc luân canh, gối vụ thuận lợi và hạn chế tối đa hậu quả khi có dịch bệnh xảy ra. Sản phẩm sản xuất ra phục vụ trực tiếp tại nhà hàng Dũng Tân và bán cho khách du lịch.  

Theo định hướng phát triển “kinh tế xanh” – gắn tăng trưởng kinh tế với việc đảm bảo đồng thời hai mục tiêu là bảo vệ môi trường sống trong sạch và bền vững, thì việc xây dựng và phát triển Trung tâm thương mại và du lịch Dũng Tân rất đúng với định hướng và phù hợp với xu thế của thời đại”, bà Oanh chia sẻ.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nhân dịp này, Đoàn công tác Hội Phụ nữ, nữ doanh nhân Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia thăm một số mô hình phát triển kinh tế của hội viên Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên.

Một số hình ảnh Đoàn công tác tham quan Trung tâm TM và DL Dũng Tân:

Đoàn công tác của Hội Phụ nữ, Nữ doanh nhân Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu